Kế giúp bạn chọn đúng vali hay balo tại Đà Nẵng

Một trong những băn khoăn lớn nhất của chúng ta trước khi ra sân bay là xách theo balo hay vali. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm, tùy trường hợp sử dụng.

Hãy hình dung: bạn từng kéo chiếc vali có bánh xe suốt đường dài toàn bùn đất từ ga tàu đến khách sạn, hoặc đã lôi bộ đồ nhàu nhĩ ra từ balo ngay trước buổi tiệc cưới? Lựa chọn sai lầm có thể làm hỏng hẳn một kỳ nghỉ lẽ ra rất tuyệt.

Để dễ quyết định, bạn có thể chia thành 3 nhóm: vali (như loại vali xách tay có bánh xe kéo), balo loại nhỏ đặt vừa dưới ghế, và balo loại to để ngăn hành lý xách tay.

Các câu hỏi cần đặt ra là: chuyến đi ngắn hay dài, có hoạt động gì, điểm đến đang ở mùa nào, cần di chuyển nhiều không, tình trạng đường xá, xe cộ, và bạn dự định mua bao nhiêu đồ về nhà.

1. Ưu và nhược điểm của vali

Vali dường như là lựa chọn tốt nhất nếu bạn chỉ có một đích đến và sẽ ở đó cho đến khi trở về. Bạn không cần kéo theo vali đi khắp nơi.

A. Ưu điểm

Vali loại vỏ cứng có thể chịu được va đập. Bạn có thể khóa vali nếu lo ngại nạn trộm cắp.

Kéo vali có bánh xe ở sân bay thoải mái gấp mấy lần đi loanh quanh với balo trĩu nặng trên vai.

Quần áo trang trọng cần tránh nhăn sẽ dễ xếp vào vali hơn.

Lấy đồ từ vali chắc chắn dễ hơn từ balo đồ xếp chồng lên nhau.

Phần lớn vali chống thấm nước, đặc biệt là loại vỏ cứng.

Một số loại vali giúp bạn dễ xếp riêng quần áo bẩn và quần áo sạch.

B. Nhược điểm

Bánh xe kéo không còn tác dụng trên mặt đường lát đá cuội, bẩn, hoặc những mặt đường đất tự nhiên.

Xoay bánh xe vali trong một thành phố đông đúc, hoặc trên khoang tàu chật chội đầy người sẽ rất mệt mỏi. Nếu bạn dự định di chuyển nhiều bằng phương tiện công cộng, hoặc đi tàu thuyền, vali kéo không phải là ý kiến hay.

Vali tốt ít nhất cũng trị giá vài triệu đồng, nhưng loại rẻ với bánh xe cót két hay khóa kéo giắt lại có thể làm hỏng kỳ nghỉ của bạn.

C. Khi nào vali là lý tưởng?

Hãy chọn vali nếu bạn đi du lịch tới resort, nếu bạn sẽ thuê otô để di chuyển, nếu bạn không thể đeo balo hàng tiếng trên lưng, khi đi xa dự đám cưới hay các buổi lễ trang trọng khác, và khi đi công tác.

Vali có thể hữu dụng trong vô số trường hợp. Nhưng chúng sẽ tỏa sáng nhất nếu bạn chỉ nghỉ chân ở một địa điểm trong một khoảng thời gian, chứ không phải liên tục di chuyển qua vài khách sạn.

2. Ưu và nhược điểm của balo cỡ nhỏ

Balo cỡ nhỏ là lựa chọn dành cho chuyến đi cuối tuần, hoặc thời gian ngắn. Những người thích tối giản gọn gàng và sẵn sàng giặt đồ trong chuyến đi cũng sẽ chọn balo.

A. Ưu điểm

Balo nhỏ, dễ vác đi khắp nơi, rất cơ động. Bạn có thể chạy theo chuyến tàu, nhảy qua vũng nước, và lao vào ghế sau taxi một cách nhẹ nhàng.

Balo để vừa vặn bên dưới ghế ngồi, nên bạn không cần lo lắng hết chỗ để đồ trên ngăn hành lý xách tay, hay sẽ bị mất đồ.

Balo nhỏ có nhiều công dụng. Vali thường chỉ thuận tiện nếu đi du lịch, bạn có thể vác balo theo trong một chuyến picnic trong ngày, hoặc leo núi…

Kích thước nhỏ có nghĩa bạn chỉ mang đủ số đồ cần thiết, không mua cả đống đồ kỷ niệm vô dụng.

B. Nhược điểm

Do balo nhỏ, bạn thường chất đồ cao đến miệng túi. Bạn sẽ cần dỡ hết đồ ra, sau đó nhét lại mỗi lần tìm một món đồ nào đó.

Balo thường mang tính chất cá nhân đậm hơn so với vali. Bạn sẽ phải so lựa trong cả tá loại để kiếm được một chiếc phù hợp với mình.

Kích thước sẽ là vấn đề nếu bạn thích có nhiều lựa chọn hơn khi đi xa. Balo nhỏ không phù hợp nếu chuyến đi sẽ dừng ở nhiều nơi, khí hậu khác nhau, và cần thay đổi nhiều loại trang phục.

Balo không chắc chắn như vali. Bạn không thể ngồi lên hay quăng ném nó.

Bạn sẽ cần phải cuộn quần áo lại thay vì gấp. Do đó, bạn không dễ nhét vào balo một số trang phục trang trọng.

C. Khi nào balo cỡ nhỏ là lý tưởng?

Balo nhỏ là vua trong kiểu chuyến đi ngắn, di chuyển nhanh gọn giữa các địa điểm, và dành cho những ai không ngại giặt đồ.

3. Ưu và nhược điểm của balo cỡ lớn

Balo to là cách thỏa hiệp hoàn hảo. Chúng thích hợp với người không muốn kéo vali, đồng thời không phải hy sinh bớt không gian để đồ.

Balo to là loại thể tích khoảng 30-50 lít, gấp đôi balo cỡ nhỏ dành cho du lịch trong ngày. Với loại này, bạn sẽ phải để trên khoang chứa hành lý xách tay trên máy bay, vì không vừa để dưới ghế ngồi.

A. Ưu điểm

Balo cỡ lớn có tính cơ động hơn vali, nhưng có thể đựng được gần bằng số đồ so với vali nếu bạn khéo sắp xếp.

Balo càng lớn, bạn càng có nhiều ngăn nhỏ để chia đồ đạc.

Bạn dễ chạy nhảy với một chiếc balo.

Balo cỡ lớn dù giá rẻ cũng có thể chịu được va đập, nên có thể dùng để di chuyển bằng máy bay.

Balo luôn ở trên lưng, nên bạn dễ trông coi đồ đạc hơn.

B. Nhược điểm

Balo cỡ lớn có thể giá đắt hơn. Bạn cũng khó tìm được một chiếc hợp với mình.

Khó khóa balo so với vali.

Dù khỏe tới đâu, bạn cũng mệt mỏi khi đeo trên lưng chiếc balo với cả tấn đồ.

Dù mở khóa hết cỡ, sắp xếp đồ trong balo luôn khó hơn so với vali.

Bạn cần phải làm chủ nghệ thuật cuộn quần áo, vì balo không thích hợp gấp đồ.

Không dễ tìm một chiếc kích cỡ vừa đủ cho chuyến đi. Nếu balo quá rộng, xếp không đầy đồ, một số loại balo có xu hướng xộc xệch, không cố định trên vai bạn.

C. Khi nào balo cỡ lớn là lý tưởng?

Balo to phù hợp nhất với người không thể dùng balo nhỏ, nhưng sẵn sàng đeo túi trên lưng trong suốt chuyến đi. Chúng thích hợp nếu bạn có lịch trình đa dạng, như bạn sẽ vừa di chuyển bằng máy bay, rồi taxi, tàu hỏa…

Relatest posts

Leave Comments